นิยายไทย_cover (1)

รีวิวนิยายน่าอ่าน 2020 นิยายขายดี

22 นาฬิกา ถึง-ช้า-ตาย_

22 นาฬิกา ถึง-ช้า-ตาย

รีวิวนิยาย…. 22 นาฬิกา ถึง-ช้า-ตาย (ลึกลับ เขย่าขวัญ แฟนตาซีโลกอนาคต) วันนี้มาแนะนำนิยายลึกลับเขย่าขวัญที่ผู้เขียนคือ ภาคินัย สร้างพล็อตขึ้นมารับกับยุคสมัย โรคระบาด Covid-19 ที่สุด เป็น e-book เล่มบาง ๆ แค่ 85 หน้าเอง

Cursed คำสาปหลอน ห้องเรียนมรณะ 1

Cursed คำสาปหลอน ห้องเรียนมรณะ 1

สำหรับใครที่ชอบอ่านนิยายแนวสยองขวัญ ที่จะพาคุณไปเจอกับความหลอนที่น่าสะพรึง ก็ต้องมาอ่านเรื่องนี้กันเลย “Cursed คำสาปหลอน ห้องเรียนมรณะ 1” โดยเป็นเรื่องราวสุดหลอนที่มาพร้อมกับคำสาปของโรงเรียน ซึ่งจะมีทั้งหมด 3 ภาคด้วยกัน โดยแต่ละภาคก็จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโรงเรียนคนละแห่ง แต่ทุกเรื่องต่างก็มีจุดเชื่อมโยงกัน ยิ่งอ่านต่อเนื่องจนจบทั้ง 3 เล่มด้วยแล้วรับรองเลยว่าทั้งสนุกและหลอนจนลืมไม่ลงกันเลยทีเดียว ผู้แต่ง เมธวิน จัดพิมพ์โดย Dark

เพราะเราคู่กัน

เพราะเราคู่กัน

ซีรีส์วาย (ผู้ชายกับผู้ชายรักกัน) เรื่อง เพราะเราคู่กัน กำลังดังเปรี้ยงปร้างข้ามโลกอยู่ในทีวี ทำให้นิยายเรื่องนี้ขายดีไปด้วย ผลงานของ JittiRain นักเขียนที่สร้างชื่อมากับนิยายวาย ทฤษฎีจีบเธอ ก็ดังมาก่อนหน้านี้ นี่ก็อีก เรื่องนี้ตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์ที่จับนิยายแนวนี้โดยเฉพาะอย่าง everY (เอฟเวอร์ วาย) พิมพ์ 2 เล่มจบ ขายราคา

อกเกือบหัก แอบรักคุณสามี

อกเกือบหัก แอบรักคุณสามี

อกเกือบหัก แอบรักคุณสามี เป็นนิยายน้ำดี Feel Good ที่นักอ่านนิยายแนะนำต่อ ๆ กันมา เพราะอ่านแล้วสนุกสนานเฮฮา จิ้น ฟินเวอร์ และอีกไม่นานที่นักอ่านจะได้ฟินหน้าจอ เพราะเรื่องนี้ใกล้ฉายเป็นละคร แคสดารามาเหมาะกับตัวเรื่อง โดยเฉพาะนางเอก ได้ มิว นิษฐา มาเกี้ยวสามีตัวเอง น่าจะเรตติ้งดี

ภรรยาขึ้นแท่น โรมานซ์

ภรรยาขึ้นแท่น โรมานซ์

ผลงาน e-book เรื่อง ภรรยาขึ้นแท่น โรมานซ์ มียอดขายติดอันดับ Best Seller สายโรมานซ์ ผลงานของ “รสสรา” ที่เขียนเอง จัดการเองในนามสำนักพิมพ์รสสรา  ด้วยจำนวนหน้านิยาย 771 หน้า ขายในราคา 249 บาท และไม่ทำเป็นรูปเล่มกระดาษ

รีวิวนิยายน่าอ่าน 2020 นิยายขายดี

หนังสือนวนิยายในบรรณพิภพนี้ มีมากมายมหาศาล ถ้าอยากจะซื้อนิยายมาอ่านสักเรื่องหนึ่ง คุณจะเลือกด้วยเหตุผลอะไร ? ใช่เลย เหตุผลของการอ่านของเราแตกต่างกัน จึงส่งผลให้การซื้อหนังสือแต่ละเล่มมีเหตุผลต่างกันเช่นกัน แต่ด้วยเหตุผลเดียวกันว่า การตัดสินใจซื้อหนังสือนิยายมาสักเล่ม เพื่อที่จะอ่านแล้วรู้สึกคุ้มค่า เป็นเรื่องที่ต้องเลือก “รีวิวนิยาย หนังสือน่าอ่านปี 2020” หรือประจำปีไหน ๆ ก็ตาม จึงเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับทุกการตัดสินใจซื้อ

แนวทางในการเลือกซื้อนิยายมาอ่าน

ลองมาดูวิธีเลือกซื้อนิยายมาอ่านก่อนว่า เราสามารถเลือกจากอะไรได้บ้าง

1. เลือกซื้อจากชื่อนักเขียน วิธีการนี้จะปลอดภัยว่าได้อ่านนิยายสนุกคุ้มราคาก็ต่อเมื่อ นักเขียนคนดังกล่าวมีผลงานต่อเนื่อง และคุณติดตามเป็นแฟนคลับ อ่านทุกเรื่อง ชอบทุกเรื่อง แต่ถ้าคุณเลือกจากชื่ออย่างเดียว คุณจะขาดโอกาสในการเลือกผลงานของนักเขียนคนอื่นมาอ่าน ทั้งที่อาจจะสนุกและเป็นแนวที่คุณชอบเหมือนกัน

2. เลือกซื้อจากชื่อเรื่อง นิยายยุคใหม่ บางครั้งชื่อเรื่องก็ไม่บอกอะไรคุณเลย หรือบอกแต่ไม่เข้าใจ เพราะเทคนิคการตั้งชื่อนิยายยุคนี้ ต้องสะดุดตาเข้าไว้ เช่น นิยายเรื่องนี้ข้าไม่ได้เขียน, ตัวร้ายอย่างข้า จะหนีเอาตัวรอดยังไงดี , , ภรรยาเปรียบดังของหวาน

3. เลือกซื้อจากคำโปรยหลังปก ถ้าเป็นเรื่องย่อ บอกพล็อตเรื่อง ก็พอจะเป็นตัวช่วยได้ แต่บ่อยครั้งที่พบว่า คำโปรยหลังปก เป็นการตัดฉากในหนังสือมาใส่เอาไว้ คุณตัดสินใจจากฉากหนึ่งในนิยายได้จริงหรือ? 

4. เลือกซื้อจากชื่อสำนักพิมพ์ แต่ละสำนักพิมพ์มักมีนโยบายของตัวเองว่าจะพิมพ์นิยายแนวไหน ลึกลับสืบสวนสอบสวน โรมานซ์ โรแมนติก แฟนตาซี นิยาย Y ข้อนี้พอจะช่วยเลือกได้ แต่ก็มีบางสำนักพิมพ์เช่นกันที่พิมพ์สารพัดแนว คนซื้อต้องเสี่ยงเอาเอง

5. เลือกซื้อจากกระแส โลกโซเชียล ทำให้คนเราสื่อสารกันง่ายขึ้น เวลาใครอ่านนิยายแล้วชอบก็มักจะแนะนำให้คนอื่นอ่านตาม เราจึงพบบ่อยว่า นิยายบางเรื่องกระแสแรงมาก ซึ่งก็เป็นอีกวิธีเลือกซื้อนิยาย แต่ถ้าเลือกด้วยวิธีนี้อย่างเดียว อาจเจอนิยายน่าซื้อน้อยหน่อย

6. เลือกซื้อจากการอ่านรีวิว รีวิวนิยายไทย การรีวิวนิยายเป็นเทรนด์ยอดนิยมของคอนิยายบ้านเรา ส่วนใหญ่ถ้าไม่กลัวดราม่า คนที่ชอบรีวิวมักจะเขียนถึงนิยายทุกเรื่องที่ได้อ่าน ซึ่งจะมีทั้งนิยายที่ชอบและไม่ชอบหรือขนาดยี้ก็เป็นได้ ข้อนี้ทำให้คอนิยายจำนวนไม่น้อย ตัดสินใจซื้อนิยายจากการอ่านรีวิว

รีวิวนิยายไทย อ่านก่อนเลือกซื้อ

นิยายไทย การอ่านหนังสือนิยาย มีประโยชน์หลายอย่าง ลองมาดูกัน

1. ลดความเสี่ยงในการลงทุนซื้อนวนิยายมาอ่าน การอ่านนิยายมีการลงทุนจากราคาหน้าปก แต่ละเล่มเดี๋ยวนี้ จัดว่าแพง ราคาต่ำกว่า 300 บาท แทบจะหายากแล้ว ราคากลาง ๆ 350 บาทขึ้นไป จนถึง 500 บาทก็มี ถ้าซื้อมาอ่านแล้วสนุก ชอบ ประทับใจ ก็นับเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า แต่ถ้าอ่านไปได้ไม่กี่หน้า อยากปาหนังสือทิ้งล่ะ มันน่าเจ็บใจ เสียดายเงิน เพราะฉะนั้น อ่านรีวิวนิยายก่อนตัดสินใจดีกว่า

2. ได้เห็นมุมมองที่แตกต่างในการอ่านนวนิยาย เพราะแต่ละคนมีประสบการณ์ชีวิต ทัศนคติ ที่ผ่านมาแตกต่างกันไป เราจึงมักได้ไอเดียดี ๆ จากการอ่านรีวิวนิยายในมุมมองของคนอื่น เหตุผลที่ชอบและไม่ชอบต่างกัน ขึ้นอยู่กับพื้นเพ และบ่อยครั้งเราอาจรู้สึกทึ่งกับแง่คิดบางเรื่อง เปิดโลกทัศน์ใหม่ ๆ ดี เพราะนิยายดี ๆ ไม่ได้มีแค่ไว้ประโลมโลกย์

3. การอ่านรีวิว ก็เป็นการอ่าน Content บทความชนิดหนึ่ง ให้ความรู้ ความรู้สึก อารมณ์ร่วมกับข้อเขียน และยังนำมาใช้ประโยชน์ในชีวิตได้ ไม่ต่างจากการอ่านบทความชนิดอื่น ๆ รวมถึงบางรีวิวนั้น ให้ความบันเทิงไปในตัวอีกด้วย

4. ได้ออกจาก Save Zone เพราะรีวิวนิยายที่แตกต่างจากที่เราเคยอ่าน หากเราได้ทดลองเปิดใจอ่านตาม บ่อยครั้งที่เราพบว่า ยังมีนักเขียนอีกมาก สไตล์อีกมากมาย ที่อ่านสนุก เป็นประโยชน์ และเราเคยมองข้ามไปทั้งชีวิต

5. ได้มิตรภาพใหม่ ๆ จากการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การอ่านนิยาย เพราะอย่างน้อย เราก็คอเดียวกัน เป็นแฟนนิยาย หรือแฟนนักเขียนคนใดคนหนึ่งเหมือนกัน มิตรภาพจากความชอบเหมือนกัน เกิดขึ้นได้ไม่ยาก

สิ่งที่ต้องพิจารณาเพิ่มเติมก่อนซื้อนิยายตามรีวิว

การอ่าน รีวิวนิยายน่าอ่าน 2020 นิยายขายดี ไม่ได้หมายความว่า คุณจะเชื่อและซื้อตามในทันที แต่ควรพิจารณาเรื่องต่อไปนี้

1. คนที่รีวิวนิยายคือใคร คุณรู้จักรสนิยมการอ่านของเขาแล้วหรือยังว่าชอบนิยายแนวไหน ไม่ชอบแนวไหนเป็นพิเศษ เพราะเรื่องดี สนุก ของคนรีวิวอาจไม่ตรงกับรสนิยมของคุณก็ได้ แต่ถ้าลองอ่านตามจนจับอารมณ์ได้ว่า นี่แหละคือนักรีวิวที่ฉันต้องการ อ่านแล้วคิดเหมือนกันตลอด ก็ซื้อตามไปเถอะ ไม่ผิดหวังแน่นอน

2. อ่านรีวิวนิยายต้องทำใจเป็นกลาง ๆ เพราะบางครั้งการรีวิวนิยายมีเรื่องของอารมณ์ ความรู้สึกส่วนตัวมาเกี่ยวข้องอย่างมาก รีวิวที่มีการ “อวย” เกินขอบเขต หรือ “ดราม่า” เกินมาตรฐาน เมื่ออ่านแล้วควรทำใจกลาง ๆ ว่า อาจเกิดจากอคติส่วนตัวของผู้รีวิว รีวิวที่เจืออารมณ์มาก ๆ จึงเป็นรีวิวที่ต้องทบทวนอีกครั้งว่า ควรเชื่อถือและอ่านตามมากน้อยเพียงใด

ดูซ้าย ดูขวา ตั้งสติแล้ว เรามาอ่าน รีวิวนิยาย หนังสือน่าอ่านปี 2020 กันเถอะ อย่าลืมใช้วิจารณญาณขณะอ่านด้วย จะได้ซื้อตามแล้วไม่ผิดหวังทีหลัง

ประเภทของนิยายต่างๆ

  1. นิยายความรัก โรแมนติก เป็นนิยายที่ขายได้ตลอดการ เหมาะสำหรับกลุ่มวัยเด็กที่รักการอ่านนิยายความรัก โรแมนติกใสๆ วัยทีน หรือจะเป็นผู้ใหญ่ อ่านเพลินๆก็ได้เช่นกัน 
  2. นิยาย Y วัยรุ่น เป็นนิยายสายรุ้ง สำหรับทุกเพศทุกวัย ใสๆ การเคารพกันและกัน เคารพในสิทธิของตนเองและผู้อื่น ทุกคนมีเสรีภาพเท่าเทียม
  3. นิยายลึกลับ เขย่าขวัญ สืบสวนสอบสวน นิยายลึกลับ ต้องตามติดจินตนาการความน่ากลัวไปกับเหล่านักเขียน มือพระกาฬ เนื้อเรื่องคาดเดาได้ยาก ส่วนมากจะคอยหักหลังผู้อ่านเสมอ 
  4. นิยายผู้ใหญ่ นิยายที่ขายดี สำหรับผู้โสด เหงา นิยายอ่านสนุก สยิวๆ เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ เนื้อหาอาจจะมีความรุนแรงทางด้านเพศ ต้องเข้าใจว่าคือนิยายแต่งขึ้น ไม่ใช่เรื่องจริง!

แนะนำเว็บเล่นเกมออนไลน์ สล็อตฝาก100 , maxwin999 

ปิดเมนู